เที่ยวเกาะเฮ คอรัลไอแลนด์

ใครอยากเที่ยวทะเล ไปดูปลา นอนพักริมหาดทรายสวยๆ เชิญทางนี้ได้เลยนะคะ  วันนี้อากาศดีมากมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่เกาะเฮ หรือ เกาะคอรัล ซึ่งการเดินทางไม่ไกลจากภูเก็ตมากนัก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที  เป็นอีกเกาะหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นน้ำทะเลที่นั่นกัน  เพราะนอกจากจะมีฝูงปลามากมายแหวกว่ายในน้ำทะเลที่ใส สวยงามแล้ว ที่เกาะเฮยังมีกิจกรรมให้เราได้เลือกทำอีกหลายอย่าง  เช่น เรือลากกล้วย ลากร่ม แจ็ตสกี ยังมีอีกเยอะเลยนะ  ลืมบอกไปทิปนี้เที่ยวพักผ่อน 2 วัน 1 คืน จ้า ไปกันเลย

พวกเราเดินทางจากตัวเมืองมาถึงท่าเรือที่อ่าวฉลองประมาณ 9 โมงเช้า พอมาถึงก็เตรียมซื้อเสบียง ขนม ของขบเคี้ยว ตามที่เราชอบตุนไว้เยอะๆ เผื่อเวลาหิวค่ะ

นั่งรอรถกันแป๊บนึง เพราะจากจุดที่เรามานั่งรอต้องนั่งรถไปอีกนิดนึง ถ้าจะเดินก็ได้นะดูวิวไปด้วย แต่เราขี้เกียจเดินอ่ะ ไปกับรถเค้าดีกว่า แล้วรถก็น่านั่งมากนะ สีสันสดใสค่ะ

Continue reading

บล็อคไม้

ช่วงนี้วิญญาณคุณแม่บ้านเข้าสิง อยากทำงานฝีมือกะเค้ามั่ง เข้าไปอ่านเจอในเว็บพันทิพ เจอเจ้าบล็อคไม้หน้าตาแปลกๆไม่เคยเห็นมาก่อนอยากทำมากๆ เลยบังคับ(เอ้ย!ขอร้อง)ให้คุณแฟนรับหน้าที่เป็นช่างไม้ประจำตัว ทำบล็อคไม้ให้ซะเลย มาดูการทำบล็อคไม้ของคุณแฟนกันดีก่า


เิริ่มแรกไปหาซื้อแผ่นไม้ปูพื้นสำเร็จมาจากโฮมโปร (ที่บ้านไม่มีไม้อะไรแก้ขัดได้เลย)  พอได้ไม้มาแล้วก็รื้อๆๆ อย่าให้เหลือซาก  จากนั้นก็ขัดไม่ลืมหูลืมตาให้ไม้เรียบเวลาถักจะได้ไม่โดนมือคุณแม่บ้านอย่างเรา ฮิฮิ   ต่อมาก็วัด กะเอาตามชอบใจ ตอกๆ ทุบๆ ตีๆ ไปเรื่อย ๆ จนเสร็จสิ้นกระบวนการ (ลืมบอกไปบล็อคไม้ของเราตะปูที่ตอกห่างกัน 1 เซ็นนะ)


ลายด้านหลัง

Continue reading

คุณย่ากับคุณยาย

คุณย่ากับคุณยายทั้งสอง (ย่ากับยายของคุณแฟน) ตอนนี้สุขภาพแข็งแรงมากค่ะ  ด้านซ้ายคุณยายแผ้ว (เสื้อลายจุดๆ สดใสๆ อ่ะ) อายุ 92 ปีแล้ว  ส่วนด้านขวามือคุณย่าปีด (เสื้อไม่มีจุดกะเค้า) อายุ 101 ปีแล้วนะ (โอ้โห อึ้งไปเลยเรา) แต่คุณย่ากับคุณยายน่ารักมากเลย คุณยายแผ้วส่วนใหญ่ก็อยู่บ้านเฉย ๆ ไม่ได้ทำอะไร นานๆ จะไปวัดซักที  เพราะว่าไปไม่ค่อยจะไหวเท่าไหร่  แต่คุณย่าปีด  ไม่ต้องบอกเลยค่ะยังไปวัดอยู่ตลอด เข้าวัดเป็นประจำ ยังไปนั่งฟังพระ สวดมนต์อยู่ไม่ขาด  แต่ว่าคุณย่ามองไม่ค่อยเห็นแล้วค่ะตอนนี้ เนื่องจากอายุของคุณย่าก็ 101 ปีแล้ว คงจะเสื่อมไปตามกาลเวลา เวลาพูดกับคุณย่าปีดเราต้องตะโกนเสียงดัง ๆ เพราะคุณย่าปีดไม่ค่อยได้ยินเท่าไหร่  แต่ขอบอกควมมจำคุณย่าแม่นยำมาก ลูกหลายกี่คนต่อกี่คน จำได้หมดเลย  คุณย่ากับคุณยายทั้งสองคนใจดีมาก น่ารักมากด้วยค่ะ

ต่อไปเป็นกิจกรรมที่ทำกันเป็นประจำทุกวัน ทั้งวัน (ขอย้ำ…ทั้งวันเลยเจ้าค่ะ)

..อะอะ..ใครทายถูกจะให้รางวัล..

….ขอเฉลยเลยนะเจ้าค๊ะ….

Continue reading