มาปลูกต้นไม้กันเถอะ

วันนี้ไปเที่ยวงานต้นไม้ เดินวนไปเวียนมาหลายรอบ ได้ดอกไม้มา 4 ต้น กับ 1 กระถางเล็ก และดิน 4 ถุง กลับมาถึงบ้านก็จัดการเปลี่ยนกระถางให้ใหม่ ต้นไม้ที่ซื้อมาจะได้ออกดอกสวย ๆ ให้เราดู

ดอกคุณนายตื่นสายกำลังออกดอกบานสะพรั่ง สีสันสดใส พอบานพร้อมกันสวยมากเลยค่ะ ส่วนดอกจะบานอยู่ได้ไม่นาน พอวันรุ่งขึ้นก็เหี่ยวแล้วละค่ะ

ดอกนี้เป็นดอกชบาพันธุ์ใหญ่  สีเหลือง ดอกยังตูมอยู่เลย ยังไม่บาน เดี๋ยวถ้าบานแล้วจะถ่ายมาให้ดู คงจะประมาณพรุ่งนี้แหละ คอยดูนะ

Continue reading

Dong Yi ละครเกาหลีเรื่องโปรด

Dong Yi

Dong Yi เป็นละครพีเรียดจะกล่าวถึงในช่วงสมัยราชวงศ์โชซอน มีกษัตริย์คือ พระเจ้าซุกจง แสดงโดยจีจินฮี (Ji Jin Hee)  ขอบอกว่าในเรื่องพระเจ้าซุกจงน่ารักมากๆๆ ส่วนตัวเอกของเรื่องก็คือ ชอย ดงยี แสดงโดย ฮันเฮียวจู (Han Hyo Joo) ส่วนนางเอกของเราก็แสดงได้น่ารักจริงๆ ออกอากาศในวันจันทร์-อังคาร ทางสถานี MBC มีจำนวนทั้งหมด 60 ตอนค่ะ

ดอกบัวผุด ดอกไม้ที่ใหญ่ที่ึสุดในประเทศไทย

ดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ได้ยินชื่อดอกบัวผุดมานานมาก ตอนแรกที่ได้ยินก็คิดว่าอยากจะขึ้นไปดูว่าจะดอกใหญ่สมกับคำล่ำรือรึเปล่า แต่คุณแฟนบอกว่าทางเดินขึ้นเขามีทากเยอะมาก เพราะทางขึ้นเขาเป็นป่าทึบ มีต้นไม้เยอะมาก และทีสำคัญพอใบไม้ที่ร่วงลงมาจะทับถมและเมื่อฝนตก ทำให้เปียกชื้น เหมาะกับที่อยู่ของทาก  และแล้วความคิดที่จะขึ้นไปดูดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็เป็นอันต้องพับกระเป๋าเก็บความอยากดูไว้ก่อน

Continue reading